about-1

เพราะอาหารไม่ใช่เรื่องเล็กๆ

สำนักพิมพ์แสงแดดจึงทุ่มเทในการผลิตตำราอาหารมาอย่าง ยาวนาน จนเราพูดได้เต็มปากว่า รู้ลึก รู้จริง และเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาสูตรอาหาร การถ่ายรูปอาหาร และผลิต สื่อสิ่งพิมพ์อย่างมืออาชีพ รวมถึงสื่อภาพเคลื่อนไหวซึ่งผลิต โดย Spoonful Production : Video Department น้องใหม่ไฟแรงของเรา

food_bigdeal

ตลอดเวลากว่า 30 ปี แสงแดดพัฒนาและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ครอบคลุมธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็น Sangdad Cooking Studio โรงเรียนสอนทำอาหารและ Sanded Health Mart ร้านขายสินค้าออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

passionate

1  SECRET RECIPE

ความลับสุดยอดของแสงแดดในการพัฒนาคิดค้นสูตรอาหาร ก็คือ ทุกสูตรต้องผ่านการทดสอบมาแล้วว่า “อร่อย ทำได้จริง” ด้วยฝีมือของทีมอาหารที่พกมาทั้งดีกรีและประสบการณ์

food_is_essential

food1

our_passion

 2 DON’T EAT! THAT’S PHOTOGRAPH.

ภาพสวยๆ ใครๆก็อาจจะทำได้ แต่ภาพอาหารที่สวยมีมิติ น่ากิน จนเผลอเอื้อมมือไปหยิบ พร้อมเสียงท้องร้องคลอเบาๆ คือ ภาพที่แสงแดดถ่าย

eating_is_necessity

6

3  FOOD ON PAPERS

เมื่อมีรูปถ่ายสวยๆแล้ว ทำไมเราจะไม่พิมพ์มันล่ะ ?เสน่ห์ของ การพิมพ์คือการจับต้องได้ การได้สัมผัส และเราสามารถพูด ได้เต็มปากว่า แสงแดดเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการพิมพ์ภาพ อาหาร สีสันต้องมา กระดาษต้องดี เพื่อคนที่ได้เห็นภาพ อาหารของเราต้องท้องร้องหนักขึ้นไปอีก แค่นั้นยังไม่พอ เราใส่ความจริงจัง รู้ลึก รู้จริง เนื้อหาอัดแน่นอยู่ใน “ครัว” นิตยาสารอาหารและวัฒนธรรม สำหรับ Food Lover ตัวจริง มานานกว่า 20 ปี

photo3

4 ADD A SPOONFUL ON IDEAS

อาหารจานหนึ่งจะน่ากินยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าเราได้เห็นขั้นตอนการ Cooking ตอนที่น้ำมันเดือดในกระทะ ตอนที่ควันลอยคว้าง ตอนที่ซอสถูกราดลงมา ตอนที่ชีสไหลเยิ้ม มันคือศิลปะ สื่อภาพเคลื่อนไหวและวีดีโอจึงเป็นอีกสื่อที่แสงแดดผลิต โดย ทีมงานรุ่นใหม่ ไฟแรง มากไอเดีย อย่าง Spoonful Production

spoonful_logo

photo5photo5-1

creative_food

 

5 ANYONE CAN COOK

เราเชื่อว่าใครๆก็ทำอาหารได้ดี หากได้รับการฝึกฝน โรงเรียน สอนทำอาหาร Sangdad Cooking Studio เป็นอีกบริการ ของแสงแดดแบบ One-stop Service ที่เพียบพร้อมไปด้วย สถานที่ อุปกรณ์ ผู้สอน และทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำ กิจกรรม Cooking Event ของคุณ ทั้งสนุก อร่อย และภาคภูมิใจ

cooking_studio

 

 

 

no_one_is_born

 

photo6

 6 WELCOME ! MAKE YOURSELF AT HOME

ที่บ้านของแสงแดดมี Kitchen Workshop Studio และ Cooking Demo Studio ให้เช่า สำหรับจัดงานได้หลายรูปแบบ ทั้งจัด Event ถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โฆษณา และภาพยนตร์ นอกจากนั้นเรายังมีบริการให้เช่าเครื่องครัว ภาชนะ และอุปกรณ์ประกอบฉากอีกด้วย

why_sangdad

 photo7

7  #FOODLOVERSNETWORK

07_fbเป็นที่รวมตัวกันของคนรักอาหารและการกิน ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 250k (ข้อมูลเมื่อ 01/2017)

07_youtubeเป็นอีกช่องทางในการเผยแพร่วีดีโอมากไอเดียของ Spoonful Production โดยมีผู้ติดตามถึง 152k (ข้อมูลเมื่อ 01/2017)